Cuộc sống của Hoa hậu đẹp nhất Châu Á bên chồng doanh nhân Trung Quốc

10/11/2017

Không chọn chồng đại gia như nhiều người đẹp khác hoá ra lại là hạnh phúc đối với Hoa hậu Hương Giang.

Hoa hậu Hương Giang sinh năm 1987 tại Hải Dương. Cô từng là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Bắt đầu từ năm 2004, Hương Giang đã tham gia cuộc thi nhan sắc đầu tiên (Hoa hậu Việt Nam) và sau đó thử sức với nhiều đấu trường nhan sắc khác nhưng chưa bao giờ vươn lên ngôi vị Hoa hậu.

hoa-hau-huong-giang 1

Hoa hậu Hương Giang trong cuộc thi Hoa hậu đẹp nhất châu Á của Globalbeauties

Chỉ đến đầu năm 2010, Hương Giang nhận danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất châu Á của Globalbeauties. Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, cô bất ngờ lên rũ bỏ hào quang không chút luyến tiếc để xây dựng một gia đình hạnh phúc cùng người mình yêu và tận hưởng cuộc sống bình yên, giản dị.

Hôn phu của Hương Giang tên thật là Liu Jia. Anh sinh ra ở Trung Quốc và làm việc tại Việt Nam. Người đẹp chia sẻ về mối tình của mình rằng: "Chúng tôi quen nhau khá tình cờ. Khi đó, tôi đi hiệu sách tìm mua quà sinh nhật bạn thì anh đến làm quen. Lần đầu tiên tôi đưa địa chỉ mail cho người lạ, và đó cũng là lần hiếm hoi anh 'bám đuôi' và mạnh dàn làm quen với một cô gái. Vừa trông thấy tôi bước vào hiệu sách, anh đã để ý, đi theo để tìm cơ hội nói chuyện.

hoa-hau-huong-giang 2

Chồng hoa hậu Hương Giang không phải đại gia như nhiều người vẫn nghĩ

Lúc đầu, anh không biết tôi là người mẫu, tôi cũng giấu anh công việc làm thêm ngoài giờ học. Anh chỉ nghĩ tôi là cô sinh viên đại học bình thường. Sau ba tháng chính thức hẹn hò, tôi mới nói với anh. Lúc đó, anh đã rất ngạc nhiên, thậm chí còn nói nếu biết tôi là người mẫu sẽ không yêu.

Khi tôi nhận được quyết định trở thành đại diện nhan sắc Việt tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009, anh ủng hộ. Tuy nhiên, không muốn người yêu chịu nhiều áp lực thi thố anh khuyên tôi giữ tinh thần thoải mái và nếu cảm thấy không tự tin nên thay đổi quyết định sớm".

hoa-hau-huong-giang 3

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu Hương Giang

Lúc kết hôn, nhiều người đoán chồng Hương Giang là đại gia. Đám cưới kín đáo trở thành đề tài của truyền thông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chồng Hoa hậu đẹp nhất châu Á không phải đại gia. Anh có công việc ổn định ở hãng hàng không và cũng là một người bình thường. Mọi chi tiêu cũng phải cân nhắc như những đôi vợ chồng khác: "Chúng tôi giống như nhiều cặp vợ chồng mới cưới. Cả hai quyết định mượn tiền ngân hàng để tậu nhà mới. Vợ chồng tôi tích cực làm việc để trả nợ trong những năm đầu hôn nhân. Thời điểm lập gia đình, tôi muốn sống tại Việt Nam để thuận tiện cho công việc. Ông xã chiều vợ nên từ chối nhiều cơ hội thăng tiến. Hiện, chúng tôi có cuộc sống ổn định tại Campuchia. Những ngày cuối tuần, chúng tôi về Việt Nam để nghỉ ngơi, gặp gỡ người thân, bạn bè", bà mẹ hai con tâm sự.

Kết hôn sau khi tốt nghiệp Đại học Nhân văn hơn một năm, Hương Giang thành lập công ty truyền thông phục vụ đối tác doanh nghiệp. Cô muốn hoàn thiện mình ở hai vai trò, đảm việc nhà và giỏi việc nước. Khi con gái cứng cáp, người đẹp mới tham gia các hoạt động showbiz.