Du khách Việt bị bắt vì nghi móc túi ở Thái Lan

08/10/2018

Cảnh sát Thái Lan bắt hai nghi phạm móc túi người Việt bên ngoài đại học Thammasat, Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan cho biết thời gian này, người dân thường đổ về cung điện hoàng gia tại quảng trường Sanam Luang để tưởng nhớ quốc vương Bhumibol Adulyadej. Đám đông này trở thành đối tượng cho các băng đảng móc túi xuyên quốc gia, trong đó có Việt Nam, Bangkok Post đưa tin ngày 21/11,

Giới chức Thái nhận nhiều báo cáo của người dân trong khu vực về các ca tình nghi móc túi. Họ tiến hành theo dõi các nghi phạm tại Sanam Luang và gần đại học Thammasat.

du-khach-viet-bi-bat-vi-nghi-moc-tui-o-thai-lan

Dòng người xếp hàng trước cung điện hoàng gia để tưởng nhớ quốc vương Thái Lan. Ảnh: Wichan Charoenkiatpakul.

Phó cảnh sát trưởng tại Sanam Luang, Somyot Udomraksasap, cho biết camera an ninh trong khu vực ghi nhận phần lớn nghi phạm là phụ nữ. Trong đó kẻ tình nghi móc túi đã bị bắt tại khu vực đại học Thammasat và giải tới đồn cảnh sát để thẩm vấn ngày 4/11. Hai trong số đó mang hộ chiếu Việt Nam và visa du lịch, người còn lại là công dân Campuchia.

Những người này đều bay từ quê nhà tới Thái Lan. Hai nghi phạm người Việt hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnmabhumi và bắt ngay xe khách tới Sanam Luang để ăn cắp tư trang có giá trị, đặc biệt là điện thoại đắt tiền.

Nghi phạm người Campuchia khai nhận đến Thái Lan để móc túi nhưng không thành vì gặp cảnh sát. Cô ta chuyển hướng sang đám đông tại những buổi duyệt lễ tốt nghiệp của đại học Thammasat để lấy cắp điện thoại mang về nước bán.

Những kẻ móc túi luôn hoạt động theo nhóm, được phân chia nhiệm vụ từ đánh lạc hướng, móc túi và giữ đồ ăn cắp, cảnh sát cho biết. 

Ông Somyot nhắc nhở du khách tới Sanam Luang cảnh giác trước những người vô gia cư và những kẻ giả mạo nhân viên tại các trạm sạc điện thoại công cộng. Du khách không nên để điện thoại trong túi quần sau hay đeo túi sau lưng khi đi vào nơi đông người.

 

Phạm Huyền