Tài xế xích lô bị phạt một triệu đồng vì 'chặt chém' khách

12/05/2019

Tài xế xích lô bị phạt một triệu đồng vì 'chặt chém' khách

Ông Thạnh thừa nhận chở hai du khách Mỹ đi một giờ lấy 1,5 triệu đồng thay vì 100.000 đồng.

Sáng 6/6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt một triệu đồng ông Tống Anh Thạnh (43 tuổi, phường Phú Hậu, TP Huế) về hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch.

Tài xế xích lô làm việc với Thanh tra sở Du lịch Huế. Ảnh: Đức Quang.

Tài xế xích lô làm việc với Thanh tra sở Du lịch Huế. Ảnh: Đức Quang.

Theo ông Hòa, tại buổi làm việc vào chiều 5/6, ông Thạnh thừa nhận hành vi ép khách để lấy 1,5 triệu đồng vào tối 31/5. Đơn vị đã thu hồi lại một triệu đồng để trả cho khách.

"Theo tài xế Thạnh, với một giờ chở khách quanh thành phố, tài xế thường lấy 100.000 đồng tiền công. Đáng lẽ chúng tôi thu lại 1,4 triệu đồng tuy nhiên hai vị khách nói chỉ lấy lại một triệu đồng, trả công ông Thạnh 500.000 đồng. Chúng tôi đã xin số tài khoản của họ để chuyển tiền lại", ông Hoà nói. 

Tình trạng xích lô chèo kéo khách du lịch vẫn diễn ra ở Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Tình trạng xích lô chèo kéo khách du lịch vẫn diễn ra ở Huế. Ảnh: Võ Thạnh.

Khoảng 20h30 ngày 31/5, vợ chồng Việt kiều Mỹ đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học thì được ông Thạnh mời chào tham quan bằng xích lô, cả hai đã đồng ý. Chở hai người loanh quanh các tuyến đường Lê Duẩn sang Lê Huân và qua cầu Trường Tiền với hành trình gần 6 km trong một giờ, ông Thạnh yêu cầu thanh toán 1,5 triệu đồng.

Ngày 1/6, hai du khách phản ánh việc bị ép giá lên Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.